Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt vào top 7 đơn vị đạt giải I hội thi Xanh - Sạch - Đẹp | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt vào top 7 đơn vị đạt giải I hội thi Xanh - Sạch - Đẹp

22-12-2017

Chiều ngày 20/12, nhằm hướng ứng chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII, UBMTTQ VN Tp. Đà Lạt vừa tổ chức tổng kết hội thi Xanh -Sạch - Đẹp lần thứ XII năm 2017. 

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (bìa trái) cùng vào Top 7 đơn vị nhận giải nhất Hội thi Xanh - Sạch - Đẹp

Tại buổi lễ, UBND Tp. Đà Lạt đã quyết định khen thưởng thành tích xuất sắc trong Hội thi Xanh - Sạch - Đẹp  cho 15 cơ quan, đơn vị; 15 trường học; 10 cơ sở tôn giáo; 14 khu dân cư và 28 hộ gia đình đạt giải. 

Trong đó, giải cao nhất có 7 tổ chức, cá nhân đạt giải Nhất gồm: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt; Cơ quan Thành ủy Đà Lạt; Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ Tp. Đà Lạt; Tịnh xá Ngọc Đà - P7; Tổ dân phố 17 - P3; Tổ dân phố 22 - P4; hộ gia đình ông Kiều Đức Long - 35 Đinh Tiên Hoàng - P2.

* BS Phan Chánh Ba - Phó Giám Đốc Quản Lý Chất Lượng & Kế Hoạch Tổng Hợp Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt cho biết, việc đầu tư và xây dựng môi trường xanh sạch đẹp là một trong những tiêu chí quan trọng trong quá trình hoạt động của bệnh viện. Từ những ngày đầu hoạt động đến nay, Bệnh viện đã rất chú trọng đến mảng xanh như khuôn viên hoa cây cảnh, bố trí nhiều ghế đá ở những nơi thoáng mát để bệnh nhân và người nhà thư giãn, tản bộ.

Bên cạnh đó, Bệnh viện quan tâm đầu tư cho các dự án như: Xử lý chất thải bệnh viện nhằm xử lý triệt để, không gây ảnh hưởng đến bệnh nhân, nhân viên bệnh viện và dân cư xung quanh. Xây dựng khu nhà tắm, nhà vệ sinh công cộng nhằm tạo điều kiện sinh hoạt thuận tiện cho bệnh nhân cùng người nhà. Đơn vị đầu mối là Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn thường xuyên nhắc nhở và kiểm tra định kỳ các công việc liên quan đến kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện. Khu giặt ủi riêng với hệ thống dây chuyền giặt ủi hiện đại đã đáp ứng kịp thời về nhu cầu quần áo y tế, drap giường bệnh nhân lúc nào cũng khô ráo và sạch sẽ.

Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, bệnh viện luôn chú trọng với các phong trào thi đua, xây dựng nếp sống văn minh, bệnh viện không khói thuốc, nâng cao y đức và chất lượng điều trị khám chữa bệnh như: Tổ chức lớp hướng dẫn phân loại chất thải, vệ sinh, xử lý đồ vải cho nhân viên hộ lý. Thứ 6 hàng tuần toàn thể nhân viên (trừ những người trực) cùng Ban giám đốc  lượm rác khắp bệnh viện để khuôn viên luôn được sạch, đẹp. Trong các buổi sinh hoạt Hội đồng bệnh nhân lồng ghép tuyên truyền cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân giữ vệ sinh chung, không hút thuốc lá, hợp tác với nhân viên y tế thực hiện tốt quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo.

Theo baolamdong.vn