Công ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt

Địa chỉ: Đồi Long Thọ, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại: (0263) 3577 633 Email: contactus.dalat@hoanmy.com

Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ Hội nghị Khoa học Kỹ thuật, QLCL và An toàn Người bệnh Lần thứ 3 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ Hội nghị Khoa học Kỹ thuật, QLCL và An toàn Người bệnh Lần thứ 3

27-08-2018

TP.HCM, ngày 24/8/2018, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật - Quản lý Chất lượng và An toàn Người bệnh Lần thứ 3 cho hơn 250 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên y tế từ 14 Bệnh viện và 06 phòng khám trên toàn hệ thống. Đặc biệt hội nghị lần này diễn ra với sự có mặt và phát biểu của đại diện lãnh đạo Sở Y tế - PGS TS BS Tăng Chí Thượng- Phó Giám Đốc Sở Y tế TP. HCM và hơn 40 nhân viên y tế từ bệnh viện công lập và ngoài công lập trong địa bàn thành phố cùng tham dự hội nghị. 

Nội dung Hội nghị lần thứ 3 này được mở rộng và quy tụ với 30 báo cáo viên của nhiều chuyên khoa các bệnh viện, phòng khám hệ thống Hoàn Mỹ tham gia báo cáo, nổ bật là có cả các đơn vị y tế ngoài hệ thống. Sự đa dạng và bao quát trên nhiều lĩnh vực: Nội khoa, Ngoại khoa, Dược, Cận lâm sàng, Cải tiến Quản lý chất lượng (QLCL), Y tế dự phòng với mô hình Phòng khám Bác sĩ gia đình (PKBSGĐ), ứng dụng công nghệ TT vào hệ thống báo cáo sự cố y khoa, tư vấn sức khỏe trực tuyến,... góp phần tăng thêm tính cấp thiết và thật sự hữu ích của hội nghị.

Đây là sự kiện được tổ chức hai năm một lần nhằm cập nhật kiến thức, kỹ thuật y học tiên tiến qua những đề tài báo cáo, những nghiên cứu mới, có tính thực tiễn cao, cũng như những kinh nghiệm được chia sẻ qua Hội nghị lần này có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao chất lượng KCB và thực hành lâm sàng trên quy mô toàn hệ thống Hoàn Mỹ.

Hội nghị diễn ra trong 1 ngày với 3 phiên: 5 báo cáo chuyên đề cho Phiên Toàn thể, 13 đề tài nghiên cứu khoa học cho Phiên Y khoa & 10 đề tài cải tiến chất lượng cho Phiên Điều Dưỡng- Quản lý chất lượng.

Đặc biệt, các chuyên khoa với nhiều đề tài báo cáo: Tim mạch, sản khoa, Tiêu hóa, Y tế dự phòng, trong đó có các đề tài bước đầu nghiên cứu đa trung tâm (không chỉ nghiên cứu cá thể từng bệnh viện mà khả năng triển khai được rộng rãi các cơ sở y tế ở nhiều tỉnh thành khác nhau…),  tiêu biểu như đề tài: “Lợi ích của dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến-ứng dụng trên smartphone”, “Sử dụng kháng sinh dự phòng trong phẫu thuật mổ lấy thai”.

Tính hiệu quả của chương trình đào tạo đội ngũ Mentor trong Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, Đánh giá tình hình sử dụng kháng sinh đánh dấu * tại các bệnh viện trong hệ thống Hoàn Mỹ…”  hay “Ứng dụng Lean Six Sigma cải tiến giảm lãng phí và sai sót trong quy trình phát thuốc của khoa Dược” và “Áp dụng Lean – Six Sigma VP trong cải tiến thời gian trả kết quả xét nghiệm”…  

Và một số đề tài đã được chọn tham dự giải thưởng HMA(*)  cũng được báo cáo trong chương trình hội nghị này

Phiên toàn thể với các đề tài nổi bật:
1. Vai trò của y học gia đình trong chăm sóc ban đầu bảo hiểm toàn dân và phát triển y tế chuyên môn-PGS TS BS. Phạm Lê An - Cố vấn hệ thống Phòng Khám Bác sĩ Gia Đình -Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ.
2. Lợi ích của các dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến - Mr. Alex Holroyd Smith –Giám đốc Điều hành VieVie Healthcare VietNam.
3. Vai trò của lãnh đạo trong quản lý sự thay đổi- Ths. Huỳnh Bảo Tuân |Giảng viên ĐH Bách Khoa - Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Đào Tạo Mentor for Operational Excellence
4. Tính hiệu quả của chương trình đào tạo đội ngũ Mentor trong Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ- Ths ĐD. Nguyễn Thị Ngọc Sương- Giám Đốc Điều Dưỡng Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ.
5. Các vụ dịch nhiễm khuẩn bệnh viện – Phòng ngừa và ứng phó - PGS TS. Lê Thị Anh Thư- Chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP. HCM.

Các đề tài nghiên cứu, đánh giá kết quả điều trị cũng như cải tiến quản lý chất lượng bệnh viện trong thời gian qua tại các bệnh viện, phòng khám trên toàn hệ thống, cho thấy sự sáng tạo, không ngừng học hỏi và cập nhật ứng dụng tối ưu trong công tác lâm sàng và quản trị vận hành của đội ngũ y bác sĩ Hoàn Mỹ.

Với nỗ lực không ngừng, 2018 là mốc nhìn lại thành công 3 năm liên tiếp trong việc nâng cao quản lý chất lượng của toàn hệ thống, minh chứng chính là tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã nhận được nhiều thành tích đáng tự hào như: Huân chương Lao động hạng Ba do nhà nước trao tặng năm 2017, Giải Vàng – Hạng mục bệnh viện địa phương có cải tiến tốt nhất tại Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á (HMA(*) – Hospital Management of Asia) năm 2012 và 2 năm liên tiếp (2016 và 2017) đạt giải Bệnh Viện Của Năm do tổ chức Frost& Sullivan uy tín bình chọn.  Và Giải thưởng "Bệnh viện của năm 2018 tại Việt Nam" - Danh hiệu vinh dự này được Tạp chí Global Health & Travel trao cho Hệ thống Y khoa Hoàn Mỹ gần đây nhất vào tháng 6/2018.

Tóm Tắt Đề Tài Từ Vie Vie Healthcare (1)

QUAN ĐIỂM CỦA CỘNG ĐỒNG VỀ CÁC VẤN ĐỀ SỨC KHỎE  TẠI VIỆT NAM VÀ CÁCH TIẾP CẬN GIÚP HỖ TRỢ NGƯỜI BỆNH THÔNG QUA NỀN TẢNG TRỰC TUYẾN 

Nghiên cứu độc lập tiến hành bởi đơn vị Decision Labs tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cho thấy 45% người dân Việt Nam lo lắng về vấn đề sức khỏe của họ hàng ngày, tuy nhiên, vì nhiều lí do khác nhau, họ không thực sự làm điều gì để giải tỏa nỗi lo này. 
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bốn nguyên nhân phổ biến nhất khiến người dân bỏ qua các vấn đề về sức khỏe: 

1 – Không đủ thời gian, 
2 – Chi phí,
3 – Sự bất tiện và 
4 – Thiếu hiểu biết về cách thức tiếp cận các vấn đề y tế. 

Công nghệ đã và đang cung cấp những cách thức tiện lợi giúp mọi người có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Người bệnh ngày càng phát sinh, nhu cầu cần được đáp ứng, bởi họ đã không ngừng được hỗ trợ một cách tích cực bởi công nghệ, không chỉ giới hạn trong y tế mà còn trong nhiều phương diện khác của cuộc sống. 

Giải pháp công nghệ phát triển bởi Vie Vie Healthcare giúp giải tỏa lo lắng về sức khỏe thông qua việc kết nối nhanh chóng với các chuyên gia y tế trực tuyến và hỗ trợ người bệnh ngay từ những thắc mắc và mối bận tâm đầu tiên bằng lời khuyên hữu ích, đơn giản, thông tin về các phương án điều trị thích hợp. 

Nền tảng trực tuyến thường xuyên sử dụng để cung cấp lời khuyên về: Đọc và giải thích kết quả xét nghiệm, các vấn đề về da liễu, thai kỳ, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tránh thai, cảm cúm, nhi khoa và các vấn đề sức khỏe trẻ em, dinh dưỡng thai kỳ, dị ứng thời tiết, vấn đề về tiêu hóa, vấn đề nhãn khoa, lời khuyên về dinh dưỡng và điều chỉnh lối sống. 

(1)- Dịch vụ Chăm sóc sức khỏe trực tuyến Vievie-  Mr. Alex Holroyd Smith- Vie Vie Healthcare VietNam.

Thông tin Hệ thống Y khoa Hoàn Mỹ: *Cập nhật từ 30/06/2018
Với 2.513 giường bệnh hoạt động (trên qui mô hơn 3.407 giường bệnh) cùng đội ngũ 805 bác sĩ, 4.043 điều dưỡng và nhân viên hỗ trợ giàu kinh nghiệm, tận tâm, hệ thống Bệnh viện và Phòng khám của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tiếp nhận khám, chữa bệnh cho hàng ngàn lượt bệnh nhân mỗi ngày, đã và đang góp phần lớn trong việc nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và góp phần giảm thiểu sự quá tải của các bệnh viện công.

Đặc biệt trong hệ thống của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, có 3 bệnh viện thực hiện được hầu hết các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị chuyên sâu những bệnh lý tim mạch (với hơn 500 ca phẫu thuật tim mỗi năm). Riêng thành viên chuyên khoa Sản-Nhi, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đã có hơn 7 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp tại Việt Nam theo