Công ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt

Địa chỉ: Đồi Long Thọ, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại: (0263) 3577 633 Email: contactus.dalat@hoanmy.com

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt thực hiện thành công ca tán sỏi laser đầu tiên | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt thực hiện thành công ca tán sỏi laser đầu tiên

03-05-2017

Ngày 28/4, tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt , BSCK 1 Trịnh Văn Vinh – trưởng khoa Ngoại của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt đã tiến hành ca phẫu thuật nội soi bằng phương pháp tán sỏi Laser ngược dòng cho một bệnh nhân bị sỏi niệu quản.

Bệnh nhân N.T.L.A, sinh năm 1960, ở phường 5 thành phố Đà Lạt đến khám trong tình trạng bị đau hông lưng trái, tiểu buốt. Qua siêu âm và chụp phim X-quang phát hiện thấy sỏi niệu quản trái đường kính khoảng 18mm.

Theo BS Vinh cho biết thêm, nếu bệnh nhân chậm phẫu thuật trong vài tuần nữa thì sẽ dẫn đến suy thận do bị tắc nghẽn sau thận. Ca phẫu thuật diễn ra trong vòng 15 phút, sỏi đã được tán hết, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt và dự kiến ra viện sau 2 ngày điều trị.

Phương pháp phẫu thuật tán sỏi laser ngược dòng này lần đầu tiên được áp dụng tại thành phố Đà Lạt. Đây là một bước đột phá công nghệ trong phẫu thuật ngoại khoa điều trị sỏi tiết niệu. Nó dần sẽ thay thế hầu hết các phương pháp điều trị khác như mổ mở, mổ nội soi sau phúc mạc. Ưu điểm của phương pháp này là ít xâm lấn, không để lại vết mổ, không đau, thời gian xuất viện sớm  và giải quyết được sỏi ở cả những vị trí phức tạp chỉ trong một lần.