Công ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt

Địa chỉ: Đồi Long Thọ, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại: (0263) 3577 633 Email: contactus.dalat@hoanmy.com

Khám sàng lọc và thay thủy tinh thể nhân tạo miễn phí tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Khám sàng lọc và thay thủy tinh thể nhân tạo miễn phí tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

14-06-2014

Ngày 14 và 15/6/2014 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (thành viên của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ) diễn ra chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo miễn phí cho bệnh nhân nghèo, người cao tuổi cư trú trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Đây là lần thứ 7 chương trình mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí được tổ chức tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt do Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo - người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Đoàn Bác sĩ Nhân Ái của Bệnh viện Nguyễn Trãi và Viện Mắt TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Trong chương trình, các đoàn bác sĩ đã khám cho 1,351 người và thay thủy tinh thể cho 334 bệnh nhân nghèo và người cao tuổi cư trú tại địa phương. Saukhi khám sàng lọc, những bệnh nhân được phẫu thuật được phát thuốc điều trị sau mổ và được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt bố trí nơi nghỉ chờ thay băng và tái khám. Ngoài ra, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo - người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh chuẩn bị bữa ăn trưa miễn phí cho bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật.

 

Phối hợp với các nhà tài trợ, các tổ chức từ thiện để tổ chức các chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo là hoạt động thường xuyên của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ nói chung và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt nói riêng nhằm góp phần chăm sóc và nâng sức khỏe cộng đồng. Ngoài các chương trình mổ mắt từ thiện, hệ thống Bệnh viện Hoàn Mỹ tại các tỉnh, thành phố khác như: TP.HCM, Đà Nẵng, Đà Lạt, Cần Thơ, Cà Mau cũng thường xuyên tổ chức các chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo cho người dân nghèo ở các tỉnh Miền Trung và vùng đồng bằng song Cửu long, đặc biệt là trong lĩnh vực Sản - Phụ khoa, Tim Mạch, Cơ – Xương – Khớp, Tiêu hóa, Răng – Hàm – Mặt, Tai Mũi - Họng…

Trong năm 2014, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tổ chức chương trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim” với mục tiêu khám, chữa bệnh tim mạch cho 10.000 người. Hiện tại, chương trình đã tổ chức tại 11 tỉnh, thành phố với 12 đợt khám tầm soát tim mạch miễn phí cho gần 7500 bệnh nhân nghèo và trẻ em có các dấu hiệu bị bệnh tim bẩm sinh.